Ngày 29 tháng 01 năm 2020

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 10:26 29/03/2018

Vài nết về trường mầm non Hồng Tiến

Trường mầm non Hồng Tiến thuộc xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế được thành lập ngày 04 tháng 9 năm 2007 theo Quyết định số 546/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân huyện Hương Trà. Gồm có 19 cán bộ, giáo viên, nhân viên; Nhà trường có 11 đảng viên. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi. 9 năm xây dựng và trưởng thành, trường mầm non Hồng Tiến đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, đơn vị văn hoá.

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, bé khỏe bé ngoan. Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.

Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt tỷ lệ cao.

Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức nhiều buổi thao giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức đạt kết quả cao.

Nhà trường và từng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp./.